Cách nấu món phở tái bò viên tuyệt vời

Cách nấu phở bò của mình cũng đơn giản thôi không có gì đặc biệt cả, các bé nhà mình thích ăn phở tái bò viên nên mình thường hay nấu món này cho bé thưởng thức.

cách nấu phở bò đơn giản 14

Nguyên liệu :

– 5 kg xương ống
– 1 cái đuôi bò
– 1 lb (1 pound tức khoảng 450g) bò viên
– 1 lb thịt bò tái
– 2 lbs (2 pound tức khoảng 0,9 kg) nạm
– 1 túi gia vị nấu phở hiệu ” Phở Hoà Pasteur ”
– 5 cánh hoa hồi rang sơ cho thơm
– 1 lóng gừng và vài củ hành tím nướng cho thơm
– Bánh phở
– Giá, hành ngò, lá quế, hành tây
– Tương đen, tương đỏ

Cách nấu:

– Xương ống, đuôi bò, nạm bò rửa sạch với muối, luộc bỏ nước máu với muối, gừng để sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp rửa sạch lại với nước lạnh.

– Xương, thịt sau khi rửa sạch cho vào nồi đổ nước vào sao cho nước hoàn toàn ngập thịt, rồi đợi cho nước sôi thì cho muối, gừng, củ hành (đã nướng), củ hành tây, hoa hồi cùng muối + đường phèn vào hầm chung và hạ lửa nhỏ liu riu.

– Sau khi hầm 2 giờ thì vớt thịt nạm ra ngâm trong nước lạnh, thịt nguội vớt ra cất tủ lạnh.

– Tiếp tục hầm thêm 2 giờ nữa thì vớt đuôi bò ra ngâm trong nước lạnh. Thêm nước lạnh nếu thấy thiếu nước, nước sôi nêm nếm thêm hạt nêm.

– Và tiếp tục hầm thêm 2 giờ nữa thì bỏ túi bột gia vị nấu phở vào hầm thêm 2 giờ nữa (tổng cộng 8 giờ) thì lọc lấy nước trong và nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

– Trong quá trình hầm chỉ hớt bọt (nếu có) chứ không nên vớt bỏ phần mỡ bò phái trên, nên giữ phần mỡ bò trong quá trình hầm xương để giữ mùi thơm cho nồi phở. Chỉ đến khi nào ăn thì mới vớt phần mỡ bỏ đi (và lúc này cũng sẽ dễ dàng vớt bỏ vì phần mỡ đong thành 1 lớp cứng bên trên). Phở bò sẽ ngon hơn khi nấu hôm trước và hôm sau ăn.

cách nấu phở bò đơn giản 15

cách nấu phở bò đơn giản 16

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>